เลือก “ดอกไม้วาเลนไทน์” ยังไง? ให้ผู้รับต้องร้อง WOW

เคยมั๊ย? เวลาไปมอบดอกไม้ให้คนที่เราชอบแล้วดูเค้าไม่ค่อยมีการตอบรับที่ดีเท่าที่เราคาดหวัง หรือบางทีจะซื้อดอกไม้เป็นครั้งแรกก็ไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดี? บทความนี้มีคำตอบที่จะทำให้คุณมีแนวทางในการเลือก “ดอกไม้วาเลนไทน์” แบบไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

โดยปกติ วันวาเลนไทน์แห่งชาติ (14 กุมภาพันธ์) ไม่ว่าจะปีไหนๆ ก็ถือเป็นธรรมเนียมที่คนรักจะต้องมอบดอกไม้ให้กัน หรือในกรณีคนที่แอบชอบก็จะใช้โอกาสนี้ในการสารภาพรักซะเลย แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่า ปีนี้มีการจัดดอกไม้แบบไหนที่นิยมหรืออินเทรนด์บ้าง  เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาดู Trend ของ ดอกไม้วาเลนไทน์ ที่กำลังมาและร้านดอกไม้นิยมนำมาจัดกันเล๊ย

5. RED ROSE BOUQUET – ช่อดอกกุหลาบสีแดง

ช่อดอกไม้วาเลนไทน์ V5 ดอกกุหลาบสีแดง ดอกกุหลาบสีขาว ช่อดอกไม้สวยๆ จากร้านดอกไม้ของเรา
ช่อดอกกุหลาบสีแดง

เริ่มกันที่แบบที่คลาสสิคที่สุดและยังดู intrend อยู่ช่วงปีสองปีที่ผ่านมา ช่อดอกกุหลาบสีแดง ห่อด้วยกระดาษด้านสีขาว ถือเป็นช่อดอกไม้ที่เรียบหรูและมีพลังทำลายล้างความใจแข็งของสาวๆหรือหนุ่มๆที่ปากไม่ตรงกับใจได้รุนแรงมากๆช่อนึงเลย ร้านดอกไม้หลายๆร้านอาจจะใช้ดอกกุหลาบจีนเพื่อลดต้นทุน แต่ตัวอย่างในภาพเป็น ดอกกุหลาบ Ecuador ที่ขึ้นชื่อเรื่องความใหญ่เมื่อดอกบานออก และความถึกอดทนที่สามารถเก็บไว้ได้นานกว่าดอกกุหลาบทั่วไป (เหมือนกับความอดทนและความพยายามของผู้ให้ด้วย) ถือเป็นช่อคลาสสิค ที่ยังคง intrend มากๆในปีนี้เลย

4. AMATA ROSE IN WOODEN BOX – ดอกกุหลาบอมตะในกล่องไม้สุดคิวท์

Amata Wooden Box ดอกไม้วาเลนไทน์ ดอกกุหลาบสีแดง ช่อดอกกุหลาบ ช่อดอกไม้สวยๆ จากร้านดอกไม้ของเรา
AMATA WOODEN BOX – PINK SHADE

สำหรับหลายๆคนที่เห็นช่อดอกไม้จนเบื่อแล้วอยากจะได้ดอกไม้ในรูปแบบใหม่ๆ ดอกกุหลาบอมตะในกล่องไม้ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ ร้านดอกไม้ในปัจจุบันยังมีอยู่ไม่กี่ร้านที่นำเอาดอกไม้อมตะ (Preserved Flower) มาใช้งานเพราะต้องใช้ความประณีตในการจัด รูปแบบกล่องในลักษณะนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น ใครที่อยากดูเป็นคนอัพเดท trend ดอกไม้ใหม่ๆ ต้องเลือกกล่องดอกไม้แบบนี้เลย รับรองว่าผู้รับต้องชอบและสามารถนำไปเก็บหรือตั้งโชว์ได้อย่างสวยงามอีกด้วย

3. AMATA BLOOM BAG – ดอกไม้อมตะในถุงกระดาษสุดชิค

Amata Bloom Bag ดอกไม้วาเลนไทน์ ดอกกุหลาบสีแดง ช่อดอกกุหลาบ ช่อดอกไม้สวยๆ จากร้านดอกไม้ Flowerlab by Chanana
AMATA BLOOM BAG – RED

ปีนี้ Trend การคำนึงการใช้งานของ user เป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจมากขึ้นในทุกๆสินค้า AMATA Bloom Bag คือการนำเอาดอกไม้อมตะ (Preserved Flower) มาใส่ในถุงกระดาษสุดชิค ถูกออกแบบมาให้สำหรับผู้รับที่อาจจะต้องเดินทางต่อ หรือทำให้พกพาสะดวก ถือได้ว่าเป็นช่อดอกไม้ที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานมากๆ สมกับเป็นหนึ่งในช่อดอกไม้ที่ได้รับความนิยมจริงๆ

2. AMATA SINGLE ROSE BOX – ดอกไม้อมตะในกล่องทรงยาว

กล่องดอกไม้ ช่อดอกไม้วาเลนไทน์ ดอกกุหลาบสีแดง ช่อดอกกุหลาบ ช่อดอกไม้สวยๆ จากร้านดอกไม้ Flowerlab by Chanana
AMATA SINGLE ROSE BOX – RED

เทรนด์ MINIMAL ยังเป็นอีกเทรนด์ที่มานิ่งๆและแรงมากๆในวงการจัดช่อดอกไม้ในปีหลังๆ โดยเน้นสีหลักเป็นโทน ขาว เทา ดำ แล้วมีสีสดๆมาแซมเล็กน้อย เหมือน AMATA SINGLE ROSE BOX นี้ที่นำเอาดอกไม้อมตะ (Preserved Flower) มาบรรจุอย่างพิถีพิถันลงในกล่องพลาสติกทรงยาว เหมาะกับผู้รับที่ดูดีมีสไตล์ ถ้าได้ถ่ายรูปอัพลง Facebook หรือ IG แล้วรับรองว่า cool สุดๆไปเลย

1. AMATA FLOWER DOME – ดอกไม้อมตะในโดมแก้ว

Amata Flower Dome ดอกไม้วาเลนไทน์ ดอกกุหลาบสีแดง ช่อดอกกุหลาบ ช่อดอกไม้สวยๆ จากร้านดอกไม้ของเรา
AMATA FLOWER DOME

อันดับที่ 1 ในปีนี้เป็นการนำดอกไม้อมตะ (Preserved Flower) มาบรรจุลงในโดมแก้วที่ถือว่าไม่ใช่เป็นงานง่ายนัก เพราะผู้จัดต้องใช้ฝีมือในเชิงงานประดิษฐ์อย่างมากๆ เพราะ trend ดอกไม้วาเลนไทน์อีกเทรนด์ที่สำคัญในปีนี้คือการนำงาน craft ลงไปผสมอย่างลงตัว ซึ่ง AMATA FLOWER DOME นี้จะช่วยให้ผู้รับเห็นถึงความตั้งใจในการสรรหา ดอกไม้วาเลนไทน์ มาให้และผู้รับต้องรู้สึกประทับใจอย่างแน่นอน

และทั้ง 5 แบบคือ trends ดอกไม้วาเลนไทน์ ที่มาแรงอย่างสม่ำเสมอ ที่เราได้คัดเลือกมา สำหรับใครที่กำลังมองหาช่อดอกไม้ให้กับคุนพิเศษ หวังว่าบทความนี้จะช่วยคุณได้นะคะ ^^

VALENTINE FLOWER - ช่อดอกไม้วาเลนไทน์

รวมแบบช่อดอกไม้วาเลนไทน์